HOTLINE

[PHỐI HỢP TRUYỀN THÔNG] THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN SÀI GÒN (SCB)

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB). Đây đều là những thông tin không chính xác, mang tính tin đồn và gây tiêu cực, ảnh hưởng đến tâm lý của người gửi tiền tại SCB, dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn. Nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân, người gửi tiền, thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.Hồ Chí Minh thông báo một số nội dung sau:

Thứ nhất: Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB, đồng thời sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.

Thứ hai: NHNN khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là nhưng khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB.

Thứ ba: An toàn hoạt động của các Tổ chức tín dụng (TCTD) là một trong những vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. NHNN và các bộ ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, chính sách để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống các TCTD. Thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của SCB; đồng thời có những biện pháp theo quy định pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng. NHNN mong rằng những người gửi tiền, những khách hàng vay vốn tại SCB sẽ tiếp tục hợp tác trên tinh thần tích cực để tạo điều kiện cho sự hoạt động ổn định, liên tục của ngân hàng trong thời gian tới."

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi