HOTLINE

CHI ĐOÀN TRUNG TÂM Y TẾ PHỐI HỢP TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CÔNG TRÌNH THANH NIÊN: KHÔNG GIAN VĂN HOÁ ĐỌC “BÁC HỒ VỚI THANH NIÊN”

Ngày 03/02/2023, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng các đơn vị thực hiện Lễ ra mắt Không gian văn hoá Hồ Chí Minh và Không gian văn hóa đọc “Bác Hồ với Thanh niên”.

 

Không gian văn hóa đọc “Bác Hồ với Thanh niên”

Thực hiện Kế hoạch số 40-KH/ĐU ngày 16/5/2022 của Đảng ủy Trung tâm Y tế quận Tân Bình về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Trung tâm y tế quận Tân Bình nhiệm kỳ 2022 – 2024 và chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2023.

 

Các vị lãnh đạo và đại biểu tại lễ ra mắt (từ trái sang): đ/c Phan Văn Chính (Phó Bí thư Đảng uỷ TTYT), đ/c Nguyễn Thanh Trang (Bí thư Đảng uỷ TTYT), đ/c Nguyễn Thị Luân (đại diện Ban tuyên giáo Quận uỷ) và đ/c Nguyễn Thị Ngoan (chánh văn phòng Quận đoàn)

 

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình do chi đoàn với hợp các đơn vị thực hiện

Chi đoàn TTYT triển khai Công trình thanh niên nhiệm kỳ của Chi đoàn, đó là công trình xây dựng không gian văn hóa đọc “Bác Hồ với Thanh niên” - một phần gắn liền với Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, nhằm góp phần cụ thể hóa việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, duy trì và phát huy nền văn hóa đọc quý báu.

Triển khai với phương châm được người, được việc, được tổ chức, Chi đoàn đã huy động 100% đoàn viên thanh niên tham gia vào các công đoạn xây dựng ý tưởng, bố trí, thiết kế và chung tay góp hơn 50 các đầu sách ý nghĩa, gắn liền với cuộc đời cách mạng và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài việc tập hợp các đầu sách truyền thống, Chi đoàn còn phối hợp các đơn vị liên quan để thực hiện thư viện sách điện tử (đồng bộ trên Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh điện tử tại website của TTYT – trungtamytetanbinh.vn) giúp mọi người lao động, đoàn viên thanh niên và khách hàng truy cập website có thể dễ dàng tiếp cận với kho tàng tri thức quý giá.

Các đ/c đoàn viên cùng nhau xếp mô hình lăng Bác từ những đầu sách được chính đoàn viên của chi đoàn đóng góp

Với tiêu chí đảm bảo nội dung công trình thanh niên thiết thực, vận động được các nguồn lực tại chỗ và có ý nghĩa gắn với tình hình thực tế tại đơn vị, tạo sự thu hút, tính lan tỏa rộng rãi đến nhân viên y tế, đoàn viên thanh niên, khách hàng, người bệnh tại đơn vị. Qua đó góp phần nào xây dựng môi trường giáo dục, bồi đắp niềm tự hào về truyền thống giai cấp công nhân Việt Nam và truyền thống thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh, phát huy được tính xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Đoàn viên đọc sách tại không gian văn hóa đọc

 

Đ/c Trương Thành Nhân – Bí thư CĐTN TTYT với công trình thanh niên

 

Lãnh đạo, đại biểu và đoàn viên chụp hình lưu niệm

Buổi lễ ra mắt công trình Thanh niên đã diễn ra tốt đẹp. Công tác xây dựng không gian văn hóa đọc nói riêng và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh nói chung tại TTYT sẽ được tiếp tục được quan tâm bổ sung để ngày càng một dồi dào, hoàn thiện và thu hút cán bộ viên chức, đoàn viên thanh niên nhiều hơn nữa, phát huy đúng giá trị, tinh thần của Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hoàng Phúc Nguyên – Chi đoàn TTYT

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi