HOTLINE

CHI ĐOÀN TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN TRAO HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC CHO TRẺ EM MỒ CÔI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN DO ẢNH HƯỞNG CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã mang đến nhiều tác động tiêu cực cho cuộc sống người dân trên toàn thế giới cũng như Việt Nam chúng ta, trong đó có cả những sự mất mát và đau thương. Cả nước có hơn 4.400 trẻ rơi vào cảnh mồ côi do đại dịch và quận Tân Bình cũng không nằm ngoài làn sóng đó. Những trẻ em không may mất cha mẹ đã phải trải qua một cú sốc tinh thần rất lớn, không những thế,  nhiều em còn có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, ảnh hưởng đến việc cắp sách đến trường và tương lai

Nhận thấy được trách nhiệm phải chữa lành vết thương tinh thần cho các em cũng như phát huy tinh thần “vì đàn em thân yêu”, ngày 29 tháng 10 vừa qua, đại diện cho chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trung tâm Y tế quận, ban chấp hành chi đoàn đã đến thăm hỏi và động viên hai trẻ mồ côi là bé L.Đ.H và L.G.L có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đại diện ban chấp hành chi đoàn (áo xanh thanh niên) trao học bổng khuyến học cho em L.Đ.H và L.G.L (ông nội của hai em đại diện nhận thay)

Đến thăm và trò chuyện cùng gia đình, ban chấp hành chi đoàn đã vô cùng xúc động trước hoàn cảnh cũng như nghị lực của hai em. Bé L.Đ.H và L.G.L là hai anh em ruột, trong đó bé H mắc chứng tự kỷ. Mẹ của hai em đã mất vì COVID-19, còn cha là là L.Q.V, hiện nay đã gần như mất sức lao động vì di chứng của COVID-19 dù đã được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc tích cực trong thời điểm còn nằm ở khoa hồi sức tích cực. Gia đình hai bé còn có truyền thống cách mạng, khi ông nội là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, bị địch bắt và tù đày tại trại giam Phú Quốc. Dù đã nhận nỗi đau mất mẹ, nhưng hai em đã dần vượt qua được vết thương tinh thần nhờ có sự động viên của gia đình và thầy cô. Tại trường học, hầu hết các giáo viên đều nhận xét hai bé rất ngoan, cố gắng học tập.

Danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân được Chủ tịch nước trao tặng cho ông nội của hai em

Cũng tại chuyến thăm, ban chấp hành chi đoàn đã trao học bổng khuyến học trị giá 2,5 triệu đồng và một phần quà là dụng cụ học tập. Sau khi tạm biệt gia đình, đồng chí Trương Thành Nhân, Bí thư chi đoàn TTYT nói: “Tôi rất hạnh phúc cũng như như vinh dự khi được đại diện chi đoàn hỗ trợ cho hai em. Suất học bổng và phần quà tuy nhỏ nhưng hi vọng sẽ giúp các em cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng và có thêm động lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn”. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa để giúp các em có thêm điều kiện học hành.

Nguyễn Hoàng Phúc Nguyên – Chi đoàn TTYT

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi