HOTLINE

Đẩy mạnh Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động phòng chống bệnh nghề nghiệp

Đầu tháng 6 năm 2024, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã tổ chức lớp tập huấn cho khoảng 50 người là nhân sự phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động, công tác y tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận.
Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) để góp phần chăm sóc và nâng cao sức khoẻ người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp. Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Nguyễn Cư Minh – Trưởng Khoa Y tế công cộng – An toàn thực phẩm đã triển khai các nội dung như: Triển khai nội dung Chương trình chăm sóc và nâng cao sức khoẻ người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp năm 2024. Phổ biến kế hoạch, nội dung và hướng dẫn thực hiện hồ sơ phục vụ kiểm tra, giám sát chuyên ngành vệ sinh lao động năm 2024. Cập nhật quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, quy định về bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại... Đồng thời, ban tổ chức lớp đã cấp phát tài liệu truyền thông chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh. 

Báo cáo viên phổ biến nội dung tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, người tham dự nắm được các nội dung chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp năm 2024,  góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATVSLĐ của người lao động và người sử dụng lao động tại các cơ sở, sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận Tân Bình.

Tin, ảnh: KS. Nguyễn Gia Bảo – Khoa YTCC-ATTPChia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi