HOTLINE

Hưởng Ứng Ngày Vệ Sinh Tay Thế Giới 2024

Vệ sinh tay cứu sống hàng triệu người mỗi năm khi được thực hiện đúng thời điểm trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Cùng nhau, chúng ta có thể đẩy nhanh hành động ngăn ngừa nhiễm trùng và kháng kháng sinh trong chăm sóc sức khỏe, xây dựng văn hóa an toàn và chất lượng, trong đó cải thiện vệ sinh tay được ưu tiên hàng đầu.

Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) đã đặt ra mục tiêu quan trọng trong năm nay, là nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của vệ sinh tay và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Ước tính mỗi năm có 136 triệu trường hợp nhiễm trùng kháng kháng sinh liên quan đến quy trình chăm sóc sức khỏe (Health care associated infections – HAIs) xảy ra trên toàn thế giới.

Điều này cho thấy, vệ sinh tay không chỉ là cách đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa các vấn đề nhiễm trùng, mà còn mang ý nghĩa về mặt kinh tế. Với chủ đề “Chia sẻ cách rửa tay đúng – Ngăn cản mầm bệnh lây lan“, WHO mong muốn thúc đẩy việc nâng cao kiến thức và hành vi liên quan đến vệ sinh tay, từ đó giúp thực hành rửa tay đúng cách, đồng thời biến điều này thành một thói quen tốt đối với mọi người.

6 bước vệ sinh bàn tay

Bước 1: Làm ướt 2 lòng bàn tay bằng nước sạch. Lấy xà phòng và chà 2 lòng bàn tay vào nhau.

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay.

Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại.

Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 6: Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay.

Nguồn: Dân số - Truyền thông và giáo dục sức khỏe

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi