Chủ đề Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, mỗi người, mỗi gia
đình hãy thực hiện:
1. Bữa ăn hằng ngày cần đa dạng, phối hợp nhiều loại thực
phẩm; ưu tiên lựa chọn, sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng
và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.
2. Cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Nuôi trẻ
hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu
hơn.
3. Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng sẵn có ở địa
phương cho bữa ăn bổ sung hằng ngày của trẻ; thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng
cường hấp thu vitamin A và các vitamin tan trong chất béo.
4. Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A một năm 2
lầntheo hướng dẫn của trạm y tế xã, phường.
5. Trẻ từ 24 – 59 tháng tuổi cần được uống
thuốc tẩy giun định kỳ 2 lần một năm; Thực hiện vệ sinh ăn uống,
vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun, sán.
6. Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt,
axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.
7. Tiếp xúc ánh nắng hằng ngày, đúng cách để dự phòng thiếu vitamin
D.
8. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần phòng chống thiếu vi
chất dinh dưỡng.
Ngày 1-2 tháng 6, hãy cho trẻ trong độ tuổi đi uống vitamin A theo hướng dẫn của trạm y tế xã, phường.
Nguồn: Trung tâm Y tế quận Tân Bình