HOTLINE

LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY ASEAN PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT” LẦN THỨ 14 NĂM 2024

Sáng ngày 15/6/2024, tại khu vực đường An Tôn, phường 6, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 14, năm 2024. 

Tham dự có các đồng chí: đồng chí Lê Thị Thu Sương – Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận - Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng chí Nguyễn Thành Danh – Bí thư Đảng ủy Phường 6; Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế; các Hội đoàn thể quận; UBND 15 phường và người dân trên địa bàn phường 6.

 Đại biểu tham dự Lễ phát động

Tiết mục văn nghệ do Trung tâm Văn hóa thể thao quận biểu diễn

 Lễ phát động là hoạt động nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường sự phối hợp của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, huy động sự tham gia của cộng đồng, vận động mọi người, mọi nhà cùng chung tay thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh với thông điệp “Diệt lăng quăng và diệt muỗi tại chính ngôi nhà mình; Diệt lăng quăng là biện pháp hiệu quả để phòng bệnh Sốt xuất huyết; Không lăng quăng, không muỗi, không sốt xuất huyết”.

Các ban ngành, đoàn thể và người dân trên địa bàn quận tham dự 

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Lê Thị Thu Sương - Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình - nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận phải quyết liệt, hiệu quả ngay từ bây giờ, trước mùa mưa. Chiến dịch được phát động thực hiện từ nay đến 30/6/2024, Đồng chí Sương nhấn mạnh nhấn mạnh người dân cần triệt nơi sinh sản của muỗi, bắt đầu thực hiện từ những hành động đơn giản, dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả rất lớn như thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nơi mình làm việc, sinh sống, không để vật chứa đọng nước phát sinh lăng quăng. Kết hợp đợt cao điểm tăng cường các hoạt động thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” 

Đồng chí Lê Thị Thu Sương – Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Lễ phát động 

Đại diện Trung tâm Y tế, Đồng chí Trần Thị Thủy Cúc - Phó Giám đốc báo cáo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận Tân Bình nói chung và địa bàn Phường 6 nói riêng. Tính đến hết tuần 23/2024, quận Tân Bình số ca bệnh sốt xuất huyết của quận Tân Bình là 99 ca. So với cùng kì năm 2023, tổng số ca bệnh đến thời điểm hiện tại giảm 45% (99/180).   

Đồng chí Trần Thị Thủy Cúc - Phó Giám đốc TTYT báo cáo tình hình dịch bệnh tại quận Tân Bình

Tiếp theo phát động hưởng ứng của Lãnh đạo quận là phát biểu hưởng ứng của chính quyền phường 6 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga – Phó Chủ tịch UBND Phường 6 kêu gọi nhân dân trên địa bàn phường cùng tham gia hưởng ứng, nội dung các phát biểu trên đều thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh luôn cần có sự chung tay của chính quyền, cộng đồng, mọi nhà, mọi người dân trên địa bàn dân cư. Việc tham gia của người dân là yếu tố quan trọng nhất để duy trì tính thường xuyên và hiệu quả bền vững của các biện pháp phòng bệnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga - Phó Chủ tịch UBND P.6 phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu của một người dân đại diện cho cộng đồng dân cư phường thể hiện trách nhiệm, hưởng ứng lời kêu gọi tham gia từ người dân của lãnh đạo các cấp chính quyền. Bản thân sẽ cùng gia đình, cùng bà con trong tổ dân phố vận động nhau ích cực làm những việc thiết thực hàng tuần tại nơi mình sinh sống để phòng, chống sốt xuất huyết.

Đại diện người dân trên địa bàn phường 6 phát biểu tại lễ phát động

Sau buổi lễ phát động, hàng loạt các hoạt động hưởng ứng chiến dịch như hoạt động truyền thông diễu hành xe hoa, xe loa cùng đoàn xe máy lưu động đã diễu hành, phát thanh tuyên truyền cho người dân trên địa bàn quận. Bên cạnh đó là triển khai hoạt động kiểm tra, giám sát các điểm nguy cơ trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Thành Danh – Bí thư Đảng ủy Phường 6 phát lệnh cho Đoàn xe loa diễu hành

 Xe loa truyền thông Hưởng ứng “Ngày Asean phòng, chống Sốt xuất huyết” lần thứ 14, năm 2024 của Trung tâm Y tế quận Tân Bình 

Xe loa truyền thông của UBND Phường 6

Đoàn diễu hành lưu động bằng xe máy

Thực hiện phát tờ rơi phòng chống SXH cho người dân trên địa bàn phường 6

Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra các điểm nguy cơ trên địa bàn

 Kết quả đã kiểm tra 10 điểm nguy cơ và không phát hiện điểm nguy cơ nào có lăng quăng. Sau Lễ phát động, Ủy ban nhân dân 15 phường cũng đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh nơi ở, góp phần thực hiện thắng lợi công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận.

   Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần 14, năm 2024 trên địa bàn quận Tân Bình nhằm góp phần đẩy mạnh truyền thông các biện pháp phòng bệnh; thực hiện công tác kiểm soát điểm nguy cơ; tăng cường xử phạt đối với các tổ chức, các cá nhân để tồn tại các nguy cơ làm lây lan sốt xuất huyết; không để phát sinh ổ lăng quăng trong trong gia đình, tổ dân phố, khu phố, các công trình xây dựng và các cơ quan đơn vị; tổ chức phát hiện, xử lý dập dịch, chống lây lan ra cộng đồng…

Cn. Nguyễn Thị Thùy Trang – Phòng DS-TT&GDSK


 

 

 

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi