HOTLINE

PHƯỜNG 1 HƯỞNG ỨNG “NGÀY ASEAN PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT” LẦN THỨ 14 - NĂM 2024

Sáng ngày 22/6/2024, tại trường Tiểu học Lê Văn Sỹ, Trạm Y tế tham mưu Ủy ban nhân dân Phường 1 tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 – năm 2024 với chủ đề “Tìm kiếm và loại bỏ ngay nơi sinh sản của muỗi vằn” với sự tham dự của các ban ngành đoàn thể và người dân 5 khu phố trên địa bàn phường.

Ban ngành đoàn thể và người dân tham dự Lễ phát động

Lễ phát động nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường và sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể phường trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; nâng cao ý thức của người dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; nhận biết sớm các triệu chứng hoặc những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết; nhằm huy động sự tham gia của người dân trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết từ đó hình thành thói quen dọn dẹp, loại bỏ các vật chứa có khả năng phát sinh lăng quăng, muỗi gây bệnh sốt xuất huyết.
Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Trí – Trưởng trạm y tế Phường 1 báo cáo tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết (SXH) tại địa bàn, từ đầu năm 2024 đến nay, phường 1 chưa ghi nhận ca SXH trên địa bàn phường, Bác sĩ Trí nêu rõ người dân cần thực hiện triệt nơi sinh sản của muỗi, loại bỏ các vật phế thải đọng nước, các vật chứa có khả năng ứ đọng nước gây phát sinh lăng quăng tại nơi ở và nơi làm việc, trong gia đình, tổ dân phố, khu phố, các công trình xây dựng và các cơ quan đơn vị.

Ông Nguyễn Thanh Trí – Trưởng trạm y tế phát biểu tại Lễ phát động

Tiếp theo buổi lễ phát động là phát biểu hưởng ứng của Bà Vương Thị Bạch Tuyết - Trưởng khu phố 1 đại diện 5 khu phố trên địa bàn phường kêu gọi nhân dân cùng tham gia hưởng ứng và chung tay với chính quyền, cần chủ động trong công tác diệt lăng quăng, không để nước đọng, thay nước vật chứa nước định kỳ hàng tuần, ngăn chặn muỗi đẻ trứng. "Thậm chí việc này phải tiến hành thường xuyên, trở thành công việc thường ngày và thói quen của người dân mới mong công tác phòng chống sốt xuất huyết đạt hiệu quả" bà Tuyết nhấn mạnh

 Bà Vương Thị Bạch Tuyết – Trưởng khu phố 1 phát biểu tại Lễ phát động

Kết thúc buổi lễ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Trí khuyến cáo mỗi hộ dân dành ít nhất 10 phút mỗi ngày, mỗi tuần để tự tìm, phát hiện và xử lý ổ lăng quăng tại chính nơi ở  mình. Bên cạnh đó, phải ngăn muỗi đẻ trứng bằng cách dọn sạch sẽ các dụng cụ chứa nước hoặc đậy kín khi không sử dụng. Ngoài ra, BS. Trí lưu ý khi bị sốt cao liên tục trên 2 ngày, người dân cần thông báo ngay với trạm Y tế địa phương để được hướng dẫn, khám, điều trị và thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh SXH tại cộng đồng, tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà.
Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần 14, năm 2024 trên địa bàn phường 1 nhằm góp phần đẩy mạnh truyền thông các biện pháp phòng bệnh SXH; thực hiện công tác kiểm soát điểm nguy cơ, không để phát sinh ổ lăng quăng tại nơi ở và nơi làm việc; phát hiện, xử lý dập dịch SXH góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
Một số hình ảnh trong lễ phát động ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết:

Phát tờ rơi phòng, chống SXH cho người dân

  Nhân viên Trạm y tế kiểm tra công trình xây dựng 

 Các khu phố tổng vệ sinh môi trường

Tin, ảnh: CNĐD. Vũ Hoàng Dung – Trạm y tế Phường 1

 

 

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi