HOTLINE

PHƯỜNG 1, HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2023

Vào 19g30 ngày 26/4/2023, Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm Phường 1 đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023”. Báo cáo viên là Ths. Lê Thị Hồng Lý - Khoa Y tế công cộng – An toàn thực phẩm.

Với chủ đề Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ Ủy ban nhân dân phường 1, Trạm Y tế phường 1 và và hơn 65 cán bộ là thành viên của các Ban ngành đoàn, khu phốtổ dân phố.

Ths. Lê Thị Hồng Lý, Khoa Y tế công cộng – An toàn thực phẩm tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm

Nội dung tuyên truyềnphổ biến các quy định pháp luật về An toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn các biện pháp giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Hội nghị còn nhằm mục đích nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác bảo đảm An toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm An toàn thực phẩm; nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất tin cậỵ.. để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

                                                                                      CNĐD. Vũ Hoàng Dung