HOTLINE

Phường 10 tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1 năm 2024 trên địa bàn

Vào ngày 01 và 02/6/2024, Trạm Y tế Phường 10 đã tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ em đợt 1 năm 2024 cho trẻ em từ 6 tháng đến 35 tháng tuổi trên địa bàn phường.
Vitamin A là một vi chất có vai trò đặc biệt quan trọng đối với trẻ em, giúp trẻ tăng trưởng và phát triển thể chất, thị giác, kháng thể. Thiếu vitamin A sẽ làm tăng nguy cơ  mắc các bệnh nhiễm trùng ở trẻ dưới 5 tuổi, nếu tình trạng thiếu Vitamin A kéo dài sẽ gây nên tình trang khô giác mạc ở trẻ và có thể gây loét, mù lòa nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy phụ huynh cần quan tâm và chú trọng với lịch uống và các chế độ ăn giàu vitamin A cho trẻ. 
Vitamin A còn có vai trò trong sự tăng trưởng, giúp trẻ phát triển bình thường. Thiếu vitamin A làm trẻ chậm lớn. Trong sữa mẹ hay trong thực phẩm, lượng Vitamin A tương đối thấp không đủ cho cơ thể các trẻ nhất là thời điểm cho bé ăn dặm. Trẻ em uống bổ sung vitamin A liều cao trong đợt này là những trẻ từ đủ 6 đến 35 tháng tuổi; trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi mắc các bệnh nhiễm khuẩn gây nguy cơ thiếu vitamin A, trẻ suy dinh dưỡng nặng. Mỗi lần uống bổ sung cách nhau tối thiểu 4-6 tháng, trong đó: trẻ từ 6 đến 11 tháng tuổi uống 1 viên hàm lượng 100.000 IU, liều duy nhất; trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên uống 1 viên hàm lượng 200.000 IU, liều duy nhất.

Khu vực cân đo cho trẻ

Nhân viên Trạm Y tế cho trẻ uống Vitamin A

Bên cạnh đó, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Thư – Trạm Y tế phường 10 truyền thông cho phụ huynh về lợi ích của việc bổ sung Vitamin A, khuyến khích người dân sử dụng đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày; ưu tiên lựa chọn và sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng và thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo của WHO và của Bộ Y tế.


Bác sĩ Trạm Y tế phường 10 truyền thông đến phụ huynh

Hoạt động bổ sung Vitamin A cho trẻ là hoạt động thường niên tại Trạm Y tế diễn ra vào 2 đợt trong năm 2024: đợt 1 vào tháng 6(uống vét và kết thúc trước ngày 12/6/2024) và đợt 2 vào tháng 12. Ngoài điểm uống tại Trạm Y tế, có thêm 01 điểm uống: Trụ sở Khu phố 7 cũ, địa chỉ 37 Bùi Thế Mỹ, phường 10, quận Tân Bình./.

Tin, ảnh: Phòng DS-TT&GDSK - Trạm Y tế phường 10


Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi