HOTLINE

Phường 12 phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật số 55/2010/QH12 An toàn thực phẩm, các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Sáng ngày 08/4/2024, Trạm Y tế phường 12 tham mưu Ủy ban nhân dân phường phối hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến tổ chức tuyên truyền Luật số 55/2010/QH12 An toàn thực phẩm, các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh của trường.

Báo cáo viên Bác sĩ Võ Trung Thành - Trưởng Trạm Y tế Phường 12

Với sự tham gia của 185 học sinh và giáo viên của trường lắng nghe, trao đổi các nội dung về phòng chống ngộ độc thực phẩm, Báo cáo viên đã đưa ra những câu hỏi lượng giá giúp giáo viên và học sinh, trả lời được, nắm được nội dung, có thêm những kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Nội dung truyền thông hướng dẫn một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, cách nhận biết thực phẩm ô nhiễm, các nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng dẫn thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm như: chọn thực phẩm tươi sạch, giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm sạch sẽ, cách bảo quản và sử dụng thức ăn an toàn; hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm như: thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn những thức ăn bị ôi thiu và hết hạn, không ăn những thức ăn không rõ nguồn gốc sản xuất, giữ gìn vệ sinh cá nhân, có chế độ ăn uống, học tập, nghỉ ngơi hợp lý, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học…

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đã đặt các câu hỏi thảo luận để các em học sinh tham gia trả lời về các nội dung liên quan đến cách đảm bảo sử dụng thực phẩm an toàn cho học sinh, đưa những tình huống thực tế mục đích nhằm cung cấp kiến thức đúng cho học sinh có những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, giáo dục cho các em học sinh có thói quen vệ sinh trong ăn uống để phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi của báo cáo viên

Thông qua buổi truyền thông, đã giúp Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh đã được trang bị thêm các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm, đồng thời khuyến cáo học sinh không sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ tính an toàn, nâng cao kiến thức, kỹ năng về thực hành an toàn thực phẩm của người tham gia hoạt động bếp ăn tập thể tại trường học, giáo dục cho học sinh thói quen vệ sinh trong ăn uống đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và cộng đồng.

                                                           CN Lê Thị Nhàn – TYT Phường 12

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi