HOTLINE

PHƯỜNG 12 TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2024

Sáng ngày 28, 29/03/2024 Trạm Y tế Phường 12 tham mưu Ủy ban nhân dân phường phối hợp Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển Phường 12 tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

Nhằm nâng cao các hoạt động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn phường, góp phần mang lại cuộc sống khoẻ mạnh cho người cao tuổi; Theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm, lập hồ sơ sức khỏe điện tử, từ đó xác định mô hình sức khỏe và bệnh tật, chủ động tư vấn hướng điều trị can thiệp sớm hiệu quả, cách chăm sóc, theo dõi phù hợp.

Bàn tiếp nhận và hướng dẫn

Bác sĩ khám và tư vấn cho người cao tuổi

Nhân viên y tế lấy máu xét nghiệm cho người cao tuổi

Tại buổi khám, tổng số 128 người cao tuổi sức đã được khám sức khỏe tổng quát, siêu âm bụng tổng tổng quát, xét nghiệm máu. Qua thăm khám phát hiện một số bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường… trên người cao tuổi. Các y, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, tư vấn điều trị những bệnh không lây nhiễm thường gặp như: Bệnh về xương khớp, huyết áp, tim mạch… Đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Người cao tuổi đến khám sức khỏe tại Trạm Y tế

Với số lượng 128 người cao tuổi được nhập hồ sơ lên hệ thống quản lý sức khỏe cộng đồng, có tầm quan trọng rất lớn trong việc xác định mô hình sức khỏe và bệnh tật, góp phần chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị các bệnh lý ở người cao tuổi, thực hiện thành công mục tiêu 80% người cao tuổi trên địa bàn phường được khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm.

Khám sức khoẻ người cao tuổi  là hoạt động thường niên, xuyên suốt năm 2024, giúp cho người cao tuổi có cơ hội được tiếp cận sử dụng các dịch vụ y tế tại các Trạm y tế trên địa bàn quận, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí khám chữa bệnh. Hoạt động được tổ chức với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho người cao tuổi, đảm bảo người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ, kịp thời phát hiện và quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm; chủ động tăng hiệu quả, giảm chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân; nâng cao chất lượng mạng lưới y tế địa phương.

 

CN. Lê Thị Nhàn - TYT P12

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi