Sáng ngày 03 tháng 5 năm 2024, Trạm y tế tham mưu Ủy ban nhân dân phường 2 tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2024”.
Tại buổi Lễ, với sự tham dự của 74 người, là các đại biểu đại diện thường trực UBND, ban ngành đoàn thể phường, thành viên Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm phường, đại diện Ban điều hành các khu phố, đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, hộ kinh doanh thức ăn đường phố, các nhóm lớp mẫu giáo trên địa bàn phường.
Bà Võ Thị Phi Yến - Phó chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị
Với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.
Lễ phát động với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy và chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm để đáp ứng ngày càng cao hơn trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
Kết hợp tại Lễ phát động, báo cáo viên Thạc sĩ Lê Thị Hồng Lý - Phó trưởng Khoa Y tế công cộng - An toàn thực phẩm phổ biến các văn bản quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm như Nghị định 115/2018/NĐ-CP và nghị định 124/2021/NĐ-CP, Nghị định 117/2020/NĐ-CP; tuyên truyền người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, các biện pháp phòng ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng, đồng thời giải đáp các câu hỏi của các hộ kinh doanh liên quan đến điều kiện đảm bảo ATTP.
Báo cáo viên báo cáo tại Hội nghị
Kết thúc Hội nghị, đã giúp các đại biểu, đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm, trực tiếp chế biến thực phẩm và các hộ kinh doanh thức ăn đường phố nắm bắt, cập nhập các kiến thức về An toàn thực phẩm cũng như chấp hành thành tốt các quy định trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống áp dụng vào thực tiễn hàng ngày trong buôn bán, chế biến, sản xuất thực phẩm./.
Tin, ảnh: Lê Thị Kim Ngân - TYT P.2