HOTLINE

Phường 3, tăng cường các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Ngày 26/4/2023 vừa qua, Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm (BCĐ LNATTP) phường 3, tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 và tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND phường, Trưởng Trạm Y tế, đại diện các Ban ngành đoàn thể phường và hơn 50 người kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường.

Thạc sĩ Trần Thị Thuỷ Cúc – Báo cáo viên của Hội nghị

Tại đây, các chủ cơ sở và những người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đã được báo cáo viên truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... và quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố.

Thông qua buổi tập huấn, các chủ cơ sở và những người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đã được tập huấn các kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như các quy định hiện hành đối với kinh doanh thức ăn đường phố. Từ đó, giúp họ biết cách ngăn ngừa rủi ro, chủ động phòng tránh và tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá chế biến, kinh doanh.

Người kinh doanh thức ăn đường phố tham gia Hội nghị

Ngoài nội dung tuyên truyền, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, trước tình hình dịch COVID-19 đang có chiều hướng gia tăng, Bs. Trần Thị Lập – Trưởng Trạm y tế đã thông tin đến người dân các hoạt động của Chiến dịch bảo vệ “Người thuộc nhóm nguy cơ” (người trên 50 tuổi hoặc người có bệnh nền) trước những biến thể mới của COVID-19 của quận Tân Bình nói chung và phường 3 nói riêng, giúp người dân có thêm thông tin và tăng cường tiêm vắc xin COVID-19 liều nhắc, liều bổ sung để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

BS. Trần Thị Lập  - Trưởng Trạm Y tế phường 3 – tuyên truyền tại Hội nghị

CN.ĐD Trần Thị Kim Luyên – TYT Phường 3

 

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi