HOTLINE

PHƯỜNG 4 TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2024

Sáng ngày 13/4/2024, Trạm y tế tham mưu Ủy ban nhân dân phường 4, quận Tân Bình phối hợp các Ban ngành đoàn thể phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm.

Với hơn 70 người tham dự đại diện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trực tiếp chế biến thực phẩm và các hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường 4, báo cáo viên là Thạc sĩ Lê Thị Hồng Lý - Phó trưởng khoa YTCC-ATTP/Trung tâm Y tế quận.

Báo cáo viên báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu tham dự đã được báo cáo viên cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm, các mối nguy ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; phương pháp thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; 10 nguyên tắc vàng để chế biến thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, các vấn đề an toàn thực phẩm nổi bật hiện nay như “vi khuẩn salmonella và ngộ độc thực phẩm”, các thực phẩm dễ có nguy cơ bị nhiễm Salmonella như thịt gia cầm và các sản phẩm từ thịt, trứng và các sản phẩm từ trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa,…cùng với đó là các biện pháp phòng tránh nhiễm khuẩn Salmonella …

Đại diện các cơ sở kinh doanh ăn uống tham gia hội nghị


          Ng
oài ra báo cáo viên cũng tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm như Nghị định 115/2018/NĐ-CP và nghị định 124/2021/NĐ-CP, Nghị định 117/2020/NĐ-CP giải đáp các câu hỏi của các hộ kinh doanh liên quan đến điều kiện đảm bảo ATTP.

Kết thúc Hội nghị đã giúp đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm, trực tiếp chế biến thực phẩm và các hộ kinh doanh thức ăn đường phố nắm bắt, cập nhập các kiến thức về An toàn thực phẩm cũng như chấp hành thành tốt các quy định trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống tại cơ sở sở phụ trách.

Tin, ảnh: BS. Lê Hoàng Dân - Phó Trưởng TYT phường 4

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi