HOTLINE

PHƯỜNG 8 CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Chăm sóc sức khoẻ là nhu cầu quan trọng và thiết yếu của mỗi người và toàn xã hội; và đối với người khuyết tật, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ lại càng quan trọng.

Hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4), sáng ngày 17/04/2024, Trạm y tế tham mưu Ủy ban Nhân dân phường 8 tổ chức chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật trên địa bàn phường.

Trong buổi khám sức khỏe, Y bác sĩ Trạm y tế đã thăm khám và lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe định kỳ cho 30 người khuyết tật, hướng dẫn người khuyết tật phương pháp phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng. Đồng thời, Bác sĩ Chung Tuyết Trinh - Phó Trưởng Trạm Y tế Phường 8 đã tư vấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức phổ thông về chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa, giảm thiểu khuyết tật, giúp họ được chăm sóc sức khỏe, động viên cả về vật chất và tinh thần góp phần đưa người khuyết tật vượt qua khó khăn bệnh tật, ổn định cuộc sống và vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Bác sĩ Trạm Y tế Phường 8 tư vấn sức khỏe với người khuyết tật

 


Hoạt động chăm sóc sức khỏe, chăm lo đối với người khuyết tật là hoạt động thường xuyên của Ủy ban nhân dân phường, ban ngành đoàn thể, Trạm y tế…góp phần thực hiện  thông điệp:“Cộng đồng, xã hội cùng chung tay giúp đỡ người khuyết tật - Không để ai bị bỏ lại phía sau, nhằm thúc đẩy một xã hội tiếp cận và nâng cao chất lượng sống cho người khuyết tật./.

Tin, ảnh: Lê Nguyễn Khánh Quỳnh - TYT Phường 8

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi