HOTLINE

QUẬN TÂN BÌNH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ EM DƯỚI 24 THÁNG TUỔI

Sáng ngày 22/04/2024, Trung tâm Y tế  quận Tân Bình đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại Trạm Y tế phường 12, nhằm phát hiện sớm trẻ bất thường về thể chất và tinh thần, lập hồ sơ điện tử từ đó xác định được mô hình sức khỏe và bệnh tật, chủ động can thiệp sớm giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Bác sĩ tư vấn và thăm khám cho trẻ.

Theo đó, chương trình “Hướng dẫn khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi” chia thành 6 phần, thể hiện 2 nội dung chính:

+ Đánh giá chung về sự phát triển thể chất và tinh thần vận động trẻ dưới 24 tháng.

+ Đánh giá bằng bảng kiểm về thể chất và tinh thần theo từng giai đoạn dựa trên đặc điểm sinh lý phát triển của trẻ em qua các giai đoạn: 4-6 tháng, 7-9 tháng, 10-12 tháng, 13-18 tháng, 19-23 tháng tuổi. Qua đó, trẻ sẽ được đánh giá chuyên sâu và can thiệp nếu cần, có thể nhận biết sớm những bệnh do bẩm sinh, di truyền như tim bẩm sinhbệnh động kinh, cong vẹo cổ bẩm sinh,.... Đồng thời, thông qua kết quả khám sức khỏe cho trẻ, bác sĩ trao đổi, giải đáp để cha mẹ hiểu về tình trạng sức khỏe của bé, từ đó đưa ra những lời khuyên cũng như những giải pháp phù hợp để chăm sóc bé một cách tốt nhất.   

Với trang thiết bị đầy đủ và nhân lực tham gia khám cho trẻ là bác sĩ đã qua lớp tập huấn  “Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ dưới 24 tháng tuổi” và các nhân sự là điều dưỡng, nữ hộ sinh đáp ứng các yêu cầu khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi.

Nhân viên Trạm Y tế tiêm ngừa cho trẻ

Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi là hoạt động thường niên được Trung tâm y tế quận triển khai xuyên suốt trong năm. Thời gian tổ chức khám vào buổi sáng các ngày tiêm chủng định kỳ hàng tháng tại 15 Trạm y tế phường nhằm thực hiện mục tiêu 100% trẻ em dưới 24 tháng tuổi trên địa bàn quận được khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm.

                                      Nguồn: Phòng DS-TT&GDSK - TYT Phường 12

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi