HOTLINE

Quận Tân Bình: Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến phường

Ban Giám đốc, tập thể lãnh đạo các khoa, phòng, 15 Trạm y tế và các nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã và đang nỗ lực không ngừng, từng bước đưa 15 Trạm y tế phường trở thành điểm đến đáng tin cậy của người dân trên địa bàn quận khi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Vừa qua, Sở Y tế đã thực hiện giám sát tại Trung tâm Y tế quận Tân Bình và Trạm y tế phường 15. Kết quả cho thấy Trạm có cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, đảm bảo nhân sự trong khám, chữa bệnh. Trạm y tế phường 15 hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, có 2 bác sĩ cơ hữu thực hiện thăm khám bằng y học cổ truyền và y học hiện đại, 1 bác sĩ chuyên khoa Nhi, bên cạnh đó là lực lượng bác sĩ trẻ thực hành 18 tháng theo sự phân công của Sở Y tế.

Cơ sở vật chất Trạm y tế phường 15 khang trang, rộng rãi

Hoạt động khám, chữa bệnh y học hiện đại và y học cổ truyền tại Trạm y tế phường 15

Hoạt động khám, chữa bệnh bảo y hiểm y tế nơi đây là một trong những điểm sáng trên địa bàn quận Tân Bình. Nhờ nhân lực hùng hậu, hệ thống máy móc trang thiết bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh tại y tế cơ sở, Trạm y tế phường 15 đã được người dân tin tưởng tìm đến để chăm sóc sức khỏe. Mỗi tháng trạm y tế ghi nhận ít nhất 140 lượt khám, đặc biệt Trạm còn đang quản lý hơn 2.000 bệnh nhân (bệnh không lây và người cao tuổi) tại địa phương.

Một trong những nguyên nhân khiến các Trạm y tế trên địa bàn quận Tân Bình chiếm được niềm tin của người dân chính là nhờ hoạt động cung ứng thuốc bảo hiểm y tế luôn được thực hiện đầy đủ, nhanh chóng và kịp thời. Hiện nay Trung tâm Y tế vẫn đang cung ứng đầy đủ hơn 6/7 nhóm được 91 loại thuốc bảo hiểm y tế, đồng thời các gói đấu thầu thuốc đang tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo luôn có đủ thuốc bảo hiểm y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận còn là đơn vị tiên phong trong công tác chuyển đổi số, ứng dụng phần mềm quản lý thuốc chuyên dụng liên kết giữa Trung tâm và các Trạm y tế, góp phần giảm tải công việc của nhân viên y tế và nâng cao hiệu quả quản lý.

Trung tâm y tế quận Tân Bình đã triển khai các gói thầu mua sắp, đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ phục vụ hoạt động khám, chữa bệnh

Được sự quan tâm của Sở Y tế và Ủy ban nhân dân quận Tân Bình, thời gian tới, Trung tâm Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, triển khai thêm các Trạm y tế mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình (hiện tại đã đưa 2 Trạm y tế hoạt động mô hình điểm gồm có Trạm y tế phường 1 và phường 15), nhằm giúp người dân tiếp cận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và thuận tiện.

Ds. Nguyễn Đức Anh – Khoa Dược – TTB - VTYT

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi