HOTLINE

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ ĐẦU NĂM HỌC CHO HỌC SINH TRƯỜNG MẦM NON 2 THUỘC PHƯỜNG 2, QUẬN TÂN BÌNH

Sáng ngày 20/10, Trạm Y tế Phường 2 phối hợp với Trường Mầm Non 2 – Phường 2, quận Tân Bình tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh năm học 2023 - 2024 nhằm đảm bảo sức khoẻ để các em học sinh có điều kiện học tập tốt, phát hiện kịp thời các vấn đề sức khỏe để có biện pháp điều trị hiệu quả.

BS. Đinh Thị Thu Thảo – Trưởng Trạm y tế phường 2 đang khám răng hàm mặt cho học sinh Trường Mầm Non 2

Hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho học sinh thường được tổ chức vào dịp đầu năm học mới. Trường Mầm Non 2 là trường đầu tiên Trạm y tế phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho học sinh trong đợt này.

Phần nội dung khám bao gồm: đo chỉ số thể lực (chiều cao, cân nặng), đánh giá tình trạng dinh dưỡng, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, bệnh về răng hàm mặt,tai mũi họng và các chuyên khoa khác. Tham gia khám sức khỏe cho học sinh là các bác sỹ, điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm của Trạm y tế và Trung tâm y tế.

Thông qua kết quả kiểm tra sức khỏe, cha mẹ sẽ biết cách quan tâm, chăm sóc con em của mình hợp lý hơn. Đồng thời, nhà trường cũng nắm được tình hình sức khỏe của học sinh, phát hiện được một số bệnh lý học đường thường gặp như tật khúc xạ, bệnh lý về răng miệng,... từ đó có những ưu tiên nhất định đối với các em học sinh có sức khỏe yếu khi tham gia một số hoạt động thể chất.

Khám một số bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi như bệnh Tay chân miệng

Sau đợt khám, tổng số học sinh được kiểm tra sức khỏe tại trường là 220 học sinh. Dự kiến trạm y tế sẽ tiếp tục phối hợp khám sức khỏe tại Trường Trung học cơ sở Ngô Sỹ Liên, Trường TH, THCS & THPT Thái Bình Dương, Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ và một số trường học, nhóm trẻ khác trên địa bàn.

Khám sức khỏe cho học sinh là hoạt động để kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường. Để đảm bảo sức khỏe của học sinh luôn ổn định và tập trung cho việc học, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và y tế trong việc quản lý sức khỏe của học sinh.

 

Đưa tin: BS. Thu Phương – TYT Phường 2

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi