HOTLINE

TRẠM Y TẾ PHƯỜNG 1, TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CHO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN

Vào 19 giờ, ngày 02/08/2023, Trạm y tế phường 1 phối hợp Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức buổi truyền thông phổ biến những kiến thức về bệnh tay chân miệng, các kiến thức phòng chống tác hại của thuốc lá, Nghị định 117/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Y tế trực tuyến” cho gần 80 người dân trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-TTYT ngày 07/7/2023 của Trung tâm y tế quận Tân Bình về Kế hoạch phòng, chống bệnh tay chân miệng năm 2023. Tại buổi tuyên truyền, bác sĩ Thạch Thị Út Huyền – Trạm y tế phường 1 cung cấp kiến thức cơ bản về bệnh tay chân miệng, hướng dẫn thực hiện “3 sạch” bao gồm: ăn uống sạch, ở sạch, bàn tay sạch và đồ chơi sạch để chủ động phòng ngừa bệnh tay chân miệng.

Bác sĩ Thạch Thị Út Huyền – Trạm y tế phường 1

Bên cạnh đó, bác sĩ Huyền phổ biến những quy định và hướng dẫn người dân những điều cần và nên tránh đối với thuốc lá, nhất là tác hại của khói thuốc đối với cơ thể, cũng như môi trường, dù là thuốc lá thông thường hay thuốc lá điện tử. “Sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng” là thông điệp được nhắn gửi đến toàn thể hội nghị về tác hại của thuốc lá. Ngoài ra các quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống tác hại thuốc lá được quy định tại Nghị định 117/NĐ-CP cũng được triển khai đến người tham dự, các hành vi cụ thề như

1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm. Trường hợp hút thuốc lá trên tàu bay thực hiện theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: 1) Không có chữ hoặc biểu tượng “cấm hút thuốc lá” tại địa điểm cấm hút thuốc lá theo quy định của pháp luật; 2) Không tổ chức thực hiện, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đúng quy định về cấm hút thuốc lá tại địa điểm thuộc quyền quản lý, điều hành.

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây tại nơi dành riêng cho người hút thuốc lá: 1) Không có phòng và hệ thống thông khí tách biệt với khu vực không hút thuốc lá; 2) Không có dụng cụ chứa mẩu, tàn thuốc lá; 3) Không có biển báo tại vị trí phù hợp, dễ quan sát; 4) Không có thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

Ngoài ra, người dân tham gia hội nghị còn được giới thiệu, hướng dẫn cài đặt về ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân cùng tham gia giám sát và phản ánh kịp thời đến cơ quan quản lý nhà nước về về tình hình dịch bệnh, các hành vi vi phạm pháp luật khi hành nghề trong lĩnh vực y tế của các cá nhân và tổ chức.

Người dân trao đổi thông tin về cài đặt ứng dụng “Y tế trực tuyến”  

CNĐD. Vũ Hoàng Dung – Trạm Y tế phường 1

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi