HOTLINE

Trạm y tế phường 15 phối hợp với UBND phường 15 tổ chức truyền thông pháp luật về an toàn thực phẩm

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, ngày 16/5/2023, Trạm y tế phường 15 phối hợp với UBND Phường 15 tổ chức Ngày Pháp luật, chủ đề: Pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm.

Ths. Trần Thị Thủy Cúc - Trưởng phòng DS-TT&GDSK TTYT Q. TB

Tham dự hội nghị có Ông Lê Quốc Vũ – Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân, ông Thái Anh Tuấn – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường và hơn 50 người là các quán ăn, thức ăn đường phố trên địa bàn phường.

        Tại đây, các chủ cơ sở và những người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đã được báo cáo viên truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống nói chung và kinh doanh thức ăn đường phố; các phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... và phố biến các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.

Toàn cảnh hội nghị

Ngoài mục đích trang bị kiến thức cũng như các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm cho người kinh doanh. Hội nghị được tổ chức còn nhằm nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong công tác an ninh, an toàn thực phẩm tại địa phương; Tuyên truyền, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới và các văn bản quy định pháp luật liên quan.

                                                         Người đưa tin: Nguyễn Thị Bích Thủy- TYTP15