HOTLINE

TRẠM Y TẾ PHƯỜNG 3 TUYÊN TRUYỀN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU, BỆNH UNG THƯ CỔ TỬ CUNG VÀ LỢI ÍCH CỦA VẮC XIN

Vào lúc 19 giờ 00, ngày 07/3/2023 tại Khu phố 3, Khu phố 4 thuộc Phường 3 quận Tân Bình đã tổ chức buổi họp mặt có sự tham gia gần 45 người là các ban ngành đoàn thể và toàn thể hội phụ nữ của 2 khu phố. Lồng ghép vào đầu buổi họp mặt, BS.Trần Thị Lập - Phó trưởng Trạm y tế đã có cuộc nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe ban đầu, bệnh ung thư cổ tử cung và lợi ích của vắc xin.

Báo cáo viên BS.Trần Thị Lập – Phó Trưởng TYT Phường 3 tuyên truyền tại khu phố 4

Buổi nói chuyện diễn ra trong 30 phút nhưng đã lan tỏa đươc nhiều thông tin, thông điệp hữu ích. Với mong muốn chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu, thuận tiện cho người dân bác sỹ đã chia sẻ những dịch vụ tại trạm y tế như: Khám chữa bệnh BHYT; Khám sức khỏe bé đi học; Tiêm chủng tất các loại vắc xin cho trẻ từ 2 tháng đến 5 tuổi và người lớn…

Các ban ngành đoàn thể trong buổi họp mặt tại khu phố 4

 Bs.Trần Thị Lập tuyên truyền tại khu phố 3

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp đứng thứ 3 ở phụ nữ Việt Nam từ độ tuổi 15 – 44. 80% phụ nữ bị nhiễm HPV ít nhất 1 lần trong đời, và ung thư cổ tử cung đang là bệnh phổ biến thứ hai ở phụ nữ trên toàn thế giới và xếp thứ 4 về các bệnh có tỷ lệ mắc và tử vong trên toàn cầu. Tiêm phòng ung thư cổ tử cung giúp ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm hàng đầu ở phụ nữ.Vì vậy thông qua cuộc trò chuyện bác sỹ muốn nhấn mạnh vai trò của vắc xin ung thư cổ tử cung và giới thiệu các loại vắc xin hiện tại trạm y tế đang có, để người dân có nhu cầu tiêm cho con em có thể ra Trạm y tế hoặc điện thoại để bác sỹ tư vấn.

Kết thúc buổi chuyện chuyên đề sức khỏe, bác sỹ Lập mong muốn các ban ngành đoàn thể, hội phụ nữ sẽ lan tỏa rộng rãi đến người dân trên địa bàn phường về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đang thực hiện tại Trạm y tế nhằm phục vụ cho người dân trong thời gian tới được tốt hơn.

CNĐD.Trần Thị Nguyên – TYT Phường 3

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi