HOTLINE

TRẠM Y TẾ PHƯỜNG 9 TỔ CHỨC TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG KẾT HỢP TIÊM CHỦNG DỊCH VỤ CHO TRẺ

Tiêm chủng mở rộng là dự án thuộc chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Tiêm vắc xin phòng bệnh có vai trò, lợi ích quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với trẻ. Vắc xin dùng trong dự án tiêm chủng mở rộng là hoàn toàn miễn phí, an toàn và hiệu quả để phòng bệnh cho trẻ em.

        Nếu không tuân thủ tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch các loại vắc xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia thì nguy cơ sẽ mắc bệnh sau: lao, bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, rubella, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não mủ, viêm não Nhật Bản B… Các bệnh trên hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nếu trẻ bị mắc bệnh sẽ nguy cơ bệnh tiến triển rất nặng, có thể dẫn đến tử vong, biến chứng hoặc di chứng gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của trẻ, ngoài ra còn có thể lây lan thành bệnh dịch nguy hiểm cho cộng đồng.

        Định kỳ vào các ngày 09 và 19 hàng tháng, Trạm Y tế Phường 9 sẽ tổ chức tiêm chủng mở rộng (miễn phí), kết hợp tiêm chủng dịch vụ cho trẻ trên địa bàn phường. Theo thống kê, hàng tháng trung bình có khoảng 50 trẻ được tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng mở rộng, tại đây phụ huynh sẽ được bác sỹ tư vấn tình trạng dinh dưỡng cho trẻ để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe được tốt hơn. Vì vậy việc tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch không chỉ có tác dụng phòng bệnh đối với trẻ mà còn mang lại những lợi ích to lớn đối với xã hội và là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc mà đảng và Nhà nước dành cho trẻ.

Khu vực cân đo cho trẻ

Bác sỹ Lê Thị Quyên – Trưởng Trạm Y tế Phường 9 thăm khám và chỉ định tiêm chủng

Khu vực tiêm chủng cho bé

        Trong thời gian tới, Trạm Y tế vẫn tiếp tục duy trì lịch tiêm chủng định kỳ hàng tháng, người dân khi đưa trẻ đến tiêm chủng cần lưu ý thời gian như sau: nếu buổi tiêm chủng định kỳ rơi vào ngày thứ 7 hoặc ngày chủ nhật thì buổi tiêm chủng mở rộng cho trẻ dời sang thứ 2 của tuần kế tiếp và Trạm sẽ thường xuyên cập nhật thông tin tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ lên trang Website của Trạm Y tế và group Zalo gửi đến người dân dễ dàng tiếp cận và đưa trẻ đúng độ tuổi đến tiêm các loại vắc xin trong chương trình theo thời gian quy định.

CNĐD Lâm Thị Hồng Đào - TYT Phường 9