HOTLINE

TRIỂN KHAI TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Ngày 11/8/2023, Ủy ban nhân dân phường 2 phối hợp với Trung tâm y tế quận đã tổ chức lớp tập huấn cho các cộng tác viên khu phố, tổ dân phố về công tác triển khai thí điểm khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi trên địa bàn phường.

Nhằm tiếp tục thực hiện nâng cao năng lực tuyến y tế cơ sở trong điều trị, quản lý bệnh không lây nhiễm trên địa bàn quận, phường 2 được chọn là phường tổ chức thí điểm khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi năm 2023. Theo Kế hoạch số 273/KH-UBND ngày 04 tháng 08 năm 2023 của Uỷ ban nhân dân quận Tân Bình, việc triển khai thí điểm khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi sẽ diễn ra từ ngày 21/8/2023 đến ngày 28/8/2023.

 Để hoạt động thí điểm được đảm bảo theo chương trình và đạt hiệu quả, Ủy ban nhân dân phường 2 đã phối hợp với Trung tâm y tế quận đã tổ chức lớp tập huấn cho các cộng tác viên khu phố, tổ dân phố về công tác triển khai kế hoạch.

Bs. Phan Văn Chính  - Trung tâm Y tế quận Tân Bình tập huấn công tác khám thí điểm cho công tác viên khu phố, tổ dân phố

Trong buổi tập huấn, các cộng tác viên được thực hành sử dụng phiếu khám sức khỏe và học cách tiếp cận, tầm soát các bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường, hen, COPD, rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu, bệnh lý ung thư thường gặp và đánh giá các hoạt động sống hằng ngày của người cao tuổi. Bên cạnh đó, Tổ khám sức khỏe nắm được cách triển khai thí điểm khám sức khỏe, quy trình khám sức khỏe, cách nhập liệu và thống kê báo cáo.

Các thành viên trong Tổ khám sức khỏe người cao tuổi tham dự tập huấn

Dự kiến, chương trình khám sức khỏe người cao tuổi sẽ được triển khai thí điểm tại 3 khu phố 1, 2, 4 với tổng số người tham dự là 507 người.

Người đưa tin: Bs. Thu Phương - Trạm Y tế Phường 2

 

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi