HOTLINE

Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)

Thực hiện Kế hoạch số 102/KH-BCĐLNATTP ngày 05/4/2022 của BCĐ Liên ngành ATTP quận Tân Bình, từ ngày 15/4 đến 15/5 diễn ra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Trung tâm y tế quận đã phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường các hoạt động tuyên truyền, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn quận với nhiều nội dung và hình thức tuyên truyền phong phú như: truyền thông trực tiếp, đăng tin trang thông tin điện tử, xe truyền thông lưu động, treo bandrol với những khẩu hiệu truyền thông,… 

Thông qua các hoạt động truyền thông, kịp thời cập nhật những quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp người dân hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của cá nhân, gia đình và toàn xã hội; tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới, chú trọng quản lý nguồn gốc, chất lượng hàng nông sản, thực phẩm.

Đồng thời, vận động, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; kêu gọi người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm:

Trung tâm Y tế phối hợp UBND phường 3 tập huấn kiến thức ATTP cho người kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường.

 Trung tâm Y tế phối hợp Ban Quản lý chợ Bàu Cát truyền thông đảm bảo ATTP cho tiểu thương kinh doanh tại chợ. 

Trung tâm Y tế phối hợp Phòng Giáo dục &đào tạo quận hướng dẫn các biện pháp phòng ngừ ngộ độc thực phẩm cho cấp dưỡng và bảo mẫu

 

 Trung tâm Y tế phối hợp UBND phường 1 tuyên truyền cho các lực lượng Ban ngành đoàn thể, tổ dân phố

  Trung tâm Y tế phối hợp Trường THCS Võ Văn Tần tuyên truyền đảm bảo ATTP cho học sinh

Trung tâm Y tế phối hợp Phòng Y tế thực hiện xe loa tuyên truyền trên địa bàn quận.

                                                            KS. Hà Thị Tường Vi – Khoa YTCC -ATTP

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi