Ngày 18/5/2024, Khoa Y tế công cộng – An toàn thực phẩm đã tổ chức huấn luyện sơ cứu, cấp cứu cho 21 học viên là lực lượng tham gia sơ, cấp cứu tại Công ty Cổ phần công nghệ phần mềm NIK (Tầng 3, Tòa nhà Scetpa, 19A Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM).
Cử nhân Vũ Tiến Minh – Khoa YTCC - ATTP phổ biến nội dung huấn luyện
Tại lớp huấn luyện, báo cáo viên Khoa Y tế công cộng – An toàn thực phẩm đã trình bày các nội dung theo Thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp” đó là: Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; Băng bó vết thương; Kỹ thuật cầm máu tạm thời; Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời; Kỹ thuật hồi sinh tim phổi; Xử lý cấp cứu bỏng tại chỗ; Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu; Các hình thức cấp cứu: cấp cứu điện giật, cấp cứu đuối nước, cấp cứu tai nạn do hóa chất; Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu và một số tình huống giả định sơ cấp cứu. Tổ chức làm bài lượng giá cuối buổi tập huấn nhằm ôn lại kiến thức đã phổ biến trong buổi tập huấn.
Báo cáo viên Bác sĩ Cao Hoàng Vy hướng dẫn một số lý thuyết đại cương
Báo cáo viên hướng dẫn thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu
Học viên tham gia thực hành các kỹ năng sơ cứu, cấp cứu
Kết thúc buổi huấn luyện sơ cứu, cấp cứu tại Công ty Cổ phần công nghệ phần mềm NIK các học viên đã hoàn thành khóa học, nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cứu, cấp cứu đặc biệt là lực lượng sơ cấp cứu trong ngành điện lực, góp phần giảm thiểu một số tai nạn nghề nghiệp và đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên Công ty Cổ phần công nghệ phần mềm NIK.
Tin, ảnh: KS. Nguyễn Thị Kiều Loan – Khoa YTCC - ATTP