Trong hai ngày 15 và 16 tháng 5 năm 2024, Khoa Y tế công cộng - An toàn thực phẩm tổ chức lớp tập huấn an toàn, vệ sinh lao động cho viên chức, người lao động tại Trung tâm Y tế và khoa, phòng,15 Trạm y tế với 175 người tham dự.
Báo cáo viên báo cáo tại Hội nghị
Trong buổi tập huấn, báo cáo viên BS.CKII Nguyễn Hoàng - Trưởng Khoa Tư vấn, điều trị nghiện chất và HIV/AIDS đã trình bày nội dung huấn luyện dành cho đối tượng nhóm 4 là viên chức, người lao động. Cụ thể:
1. Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động: Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; Phương pháp cải thiện điều kiện lao động; Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
2. Huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc: Nhận biết các yếu tố nguy hiểm, có hại, nội quy, biển báo, biển chỉ dẫn tại nơi làm việc; Thực hành quy trình làm việc an toàn; quy trình xử lý sự cố liên quan đến nhiệm vụ, công việc được giao; quy trình thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp; Thực hành các phương pháp sơ cứu đơn giản.
BS.CKII Nguyễn Hoàng phổ biến các nội dung tập huấn
Viên chức, người lao động tham gia lớp tập huấn
Sau buổi huấn luyện, viên chức, người lao động tại đơn vị được tăng cường, nâng cao kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động; đảm bảo thực hiện tốt các nội dung công tác an toàn, vệ sinh lao động theo quy định.
Người đưa tin: Bs. Nguyễn Thị Thùy Trang - Khoa YTCC-ATTP