HOTLINE

TRUNG TÂM Y TẾ TÂN BÌNH TỔ CHỨC HỌP GIAO BAN CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE QUÝ I NĂM 2024

Vào lúc 14 giờ 00 ngày 19 tháng 4 năm 2024, Phòng Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khỏe (Phòng DS-TT&GDSK) thuộc Trung tâm Y tế quận Tân Bình tổ chức buổi họp giao ban công tác truyền thông quý I và triển khai phương hướng quý II năm 2024 với sự tham dự của 26 nhân sự phụ trách truyền thông các khoa, phòng và 15 Trạm y tế.

Ths. Đào Thị Thanh Nga - Trưởng Phòng DS-TT&GDSK triển khai nội dung  cuộc họp

Tại buổi họp, CN. Nguyễn Thị Thuỳ Trang - Phó Trưởng Phòng DS-TT&GDSK báo cáo tình hình hoạt động truyền thông và công tác giám sát của mạng lưới trong quý I năm 2024. Nhìn chung, công tác hoạt động truyền thông tại tuyến Trạm y tế phường được thực hiện thường xuyên và nổi bật là hoạt động truyền thông gián tiếp qua trang thông tin điện tử của 15 Trạm y tế, đó là cập nhật các nội dung về tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết, tay chân miệng, công tác khám sức khoẻ người cao tuổi năm 2024.

Để đáp ứng yêu cầu của Khoa Truyền thông - Giáo dục sức khỏe/Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố(HCDC), Phòng DS-TT&GDSK hướng dẫn các Trạm Y tế Phường thực hiện bảng truyền thông theo công nghệ số 4.0 (bằng mã QR code); tăng cường truyền thông phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các Trường học triển khai buổi truyền thông cần có hồ sơ chứng minh kèm theo (biên bản, hình ảnh, danh sách tham dự, bài truyền thông) tập trung vào tình hình tin tức y tế nổi bật hàng tháng và 03 vấn đề sức khoẻ ưu tiên và 03 dịch bệnh ưu tiên; Tiếp tục thực hiện app y tế trực tuyến đến từng viên chức, người lao động và người dân; Cần tăng cường đẩy mạnh viết các bài tin hoạt động của đơn vị, chủ động tự thiết kế các tờ rơi, baner bằng Canva để quảng bá các dịch vụ và hoạt động tại Trạm Y tế và Trung tâm y tế.

 

CN. Thùy Trang báo cáo các hoạt động truyền thông quý I năm 2024

Đối với chương trình hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), Bs. Nguyễn Thị Hồng Anh báo cáo nội dung về thực hiện ký bảng cam kết không thuốc lá tại cơ sở y tế đến từng cá nhân và tập thể viên chức, người lao động thuộc Trung tâm Y tế. Trong Quý II, Trạm Y tế cần tập trung triển khai các hoạt động truyền thông Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá  25/5 - 31/5, tăng cường tuyên truyền Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ về quy định xứ phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra, Bs. Hồng Anh triển khai thực hiện 03 chỉ tiêu chính về hoạt động PCTHTL thực hiện tại Trạm Y tế trong thang điểm đánh giá hoạt động hàng năm của Sở Y tế.

Bs. Hồng Anh triển khai hoạt động phòng, chống Tác hại thuốc lá

Tiếp đến, Ths Nga triển khai kế hoạch hoạt động Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khoẻ năm và phương hướng hoạt động quý II năm 2024. Tập trung các hoạt động truyền thông trọng điểm như phòng chống Sốt xuất huyết trong mùa mưa, bệnh Tay chân miệng trong trường học; Tháng hành động An toàn thực phẩm,… Bên cạnh đó, các khoa phòng và 15 Trạm y tế cần tăng cường phối hợp các ban ngành, đoàn thể và các trường học tại địa phương truyền thông lồng ghép chương trình sức khỏe, dịch bệnh ưu tiên và vấn đề sức khỏe theo định hướng hàng tháng của HCDC.

Ths Nga thông tin về Barem giám sát hoạt động Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ của Khoa Truyền thông - Giáo dục sức khỏe /HCDC các vấn đề mới trong năm 2024 về quản lý, họp và triển khai hoạt động mạng lưới Cộng tác viên sức khoẻ cộng đồng; Trang thiết bị phục vụ truyền thông tại Trạm Y tế gồm có smart Tivi, loa di động; Chủ động phối hợp triển khai hoạt động TTGDSK; Trạm Y tế cần tăng cường like, share các hoạt động của Trung tâm qua các trang mạng xã hội như Website, Fanpage, Zalo…

Báo cáo viên triển khai Kế hoạch hoạt động TT-GDSK và phương hướng Quý II năm 2024

Kết thúc buổi họp giao ban, Ths Nga giải đáp một số thắc mắc và ý kiến của các nhân sự phụ trách mạng lưới truyền thông về thang điểm giám sát hoạt động TTGDSK và nhắc nhở 15 Trạm Y tế rà soát các tồn tại của Quý I để bổ sung hoàn thiện hồ sơ để phục vụ công tác kiếm tra, giám sát quý II của Khoa Truyền thông - GDSK /HCDC dự kiến trong tháng 5 năm 2024.

Nhân sự phụ trách truyền thông tham gia thảo luận

CN. Nguyễn Thị Thuỳ Trang - Phòng DS-TT&GDSK

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi