HOTLINE

Tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường học trên địa bàn quận Tân Bình

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại trường học theo chỉ đạo tại Công văn số 468/UBND-VX ngày 15/3/2023 của UBND quận Tân Bình, vào lúc 7 giờ, ngày 27/3/2023, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã phối hợp Trường THCS Võ Văn Tần phường 11 thực hiện 02 buổi truyền thông về hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho Ban Giám hiệu, giáo viên và hơn 500 em học sinh của nhà trường.

Báo cáo viên Thạc sĩ Lê Thị Hồng Lý – Phó trường Khoa ATTP.

Nội dung truyền thông hướng dẫn một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, cách nhận biết thực phẩm ô nhiễm, các nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng dẫn thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm như: chọn thực phẩm tươi sạch, giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm sạch sẽ, cách bảo quản và sử dụng thức ăn an toàn; hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm như: thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn những thức ăn bị ôi thiu và hết hạn, không ăn những thức ăn không rõ nguồn gốc sản xuất, giữ gìn vệ sinh cá nhân, có chế độ ăn uống, học tập, nghỉ ngơi hợp lý, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học…

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi từ báo cáo viên

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên và các em học sinh cùng trao đổi với nhau một số nội dung tuyên truyền phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm  một cách sinh động dễ hiểu. Sau 02 buổi truyền thông tại trường đã giúp Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh đã được trang bị thêm các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm, đồng thời khuyến cáo học sinh không sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ tính an toàn.

                                                                             Người viết tin ThS. Lê Thị Hồng Lý – Khoa ATTP

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi