Sáng ngày 07/8/2024 tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường 6, Trạm Y tế tham mưu Ủy ban nhân dân phường tổ chức hội nghị truyền thông và cập nhập kiến thức an toàn thực phẩm cho 56 chủ cơ sở, người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường.
Tham dự Hội nghị, báo cáo viên Thạc sĩ Lê Thị Hồng Lý - Phó trưởng Khoa Y tế công cộng - An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế quận trình bày nội dung truyền thông một số biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, cách nhận biết thực phẩm ô nhiễm, các nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng dẫn thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm như: chọn thực phẩm tươi sạch, giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm sạch sẽ, cách bảo quản và sử dụng thức ăn an toàn; hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm như: thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn những thức ăn bị ôi thiu và hết hạn, không ăn những thức ăn không rõ nguồn gốc sản xuất; hướng dẫn thực hiện kiểm tra ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống…
Bên cạnh đó, báo cáo viên đã phổ biến các văn bản quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm như Nghị định 115/2018/NĐ-CP và nghị định 124/2021/NĐ-CP, Nghị định 117/2020/NĐ-CP; đồng thời giải đáp các câu hỏi của các hộ kinh doanh liên quan đến điều kiện đảm bảo ATTP, việc khám sức khỏe định kỳ, tập huấn cập nhập kiến thức an toàn thực phẩm tại Trung tâm Y tế quận...
Báo cáo viên báo cáo tại Hội nghị
Người tham dự thực hiện bài lượng giá sau buổi truyền thông
Kết thúc buổi truyền thông, người tham dự thực hiện lượng giá các nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm giúp cho người dự cập nhập các kiến thức, kỹ năng về thực hành an toàn thực phẩm và chấp hành thành tốt các quy định trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
Tin, ảnh: Phòng DS-TT&GDSK – TYT P6