Chiều ngày 18 tháng 01 năm 2024, UBND cùng TYT Phường 15 đã tổ chức Hội nghị phổ biến tuyên truyền Pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 cho các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm ăn uống, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn phường. Đến dự hội nghị có Ths Lê Thị Hồng Lý, Phó trưởng khoa Y tế công cộng - An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế quận Tân Bình.
Ths. Lê Thị Hồng Lý báo cáo tại hội nghị
Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi phát luật về An toàn thực phẩm, tại hội nghị báo cáo viên Ths Lý đã hướng dẫn người kinh doanh các quy định của Luật An toàn thực phẩm và Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 09 năm 2018 quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, bên cạnh đó còn trang bị thêm các kiến thức về lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, cách phân biệt thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, …
Đại diện các cơ sở kinh doanh chế biến, kinh doanh thực phẩm tham dự Hội nghị
Hội nghị đã đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông tạo sự chuyển biến sâu rộng góp phần nâng cao nhận thức cho hơn 80 người tham gia Hội nghị về giữ gìn vệ sinh, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm đặc biệt là các sản phẩm, nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v.... Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol.
Người đưa tin: Nguyễn Thị Ngọc Hân – TYT P.15