HOTLINE

TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT GIÁP THÌN VÀ PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG 1

Sáng ngày 24/01/2024, Ủy ban nhân dân Phường 1, quận Tân Bình tổ chức Hội nghị truyền thông công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 kết hợp truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá với 50 người tham dự.

Tham dự Hội nghị có Bà Phan Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 1, Bác sĩ Nguyễn Thanh Trí - Trưởng Trạm y tế và Ths Lê Thị Hồng Lý -Phó Trưởng khoa Y tế công cộng - An toàn thực phẩm thuộc Trung tâm y tế quận Tân Bình cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể, tổ dân phố và các hộ dân kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn phường tham dự.

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực thi phát luật về An toàn thực phẩm, tại hội nghị báo cáo viên Ths.Lý đã hướng dẫn người kinh doanh các quy định của Luật An toàn thực phẩm và Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 09 năm 2018 quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn bảo quản thực phẩm và cách phòng chống ngộ độc thực phẩm do Botulium.

Ths Lê Thị Hồng Lý – Phó trưởng Khoa YTCC-ATTP  báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Bác sĩ Nguyễn Thanh Trí - Trưởng Trạm y tế Phường 1 truyền thông về các tác hại của thuốc lá và Luật Phòng chống, tác hại thuốc lá theo Điều 7, Chương I về Quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá, bao gồm:

1. Được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá.

2. Yêu cầu người hút thuốc lá không hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá.

3. Vận động, tuyên truyền người khác không sử dụng thuốc lá, cai nghiện thuốc lá.

4. Yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xử lý người có hành vi hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá.

5. Phản ánh hoặc tố cáo cơ quan, người có thẩm quyền không xử lý hành vi hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá.

BS Nguyễn Thanh Trí – Trưởng TYT Phường 1 báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông tạo sự chuyển biến sâu rộng góp phần nâng cao nhận thức cho đại biểu tham gia Hội nghị về giữ gìn vệ sinh, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần giúp các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm ăn uống áp dụng vào thực tiễn hàng ngày trong buôn bán, chế biến, sản xuất thực phẩm, các tác hại của thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

                                                                              CN Đinh Đức Điển/ TYT P.1

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi