HOTLINE

Những quốc gia yêu cầu chứng nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19 trước nhập cảnh

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 không chỉ giúp bảo vệ giúp phòng chống bệnh mà còn tạo điều kiện giúp chúng ta di chuyển đến các quốc gia dễ dàng và an toàn. Sau đây là danh sách một số quốc gia yêu cầu chứng nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19 trước nhập cảnh:

M

Xuất trình chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin COVID-19. Nếu chưa tiêm vắc xin chỉ có thể nhập cảnh trong những trường hợp đặc biệt.

Nht Bn, Indonesia, Lào, Philippines, Singapore

Hành khách có giấy chứng nhận tiêm vắc xin hợp lệ. Nếu chưa tiêm vắc xin yêu cầu xét nghiệm COVID-19 âm tính.

*Lưu ý: Trên đây là thống kê một số quốc gia là các điểm đến du lịch nổi tiếng, vẫn còn nhiều quốc gia khác cũng áp dụng việc hạn chế nhập cảnh nếu hành khách chưa có chứng nhận tiêm vắc xin. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Đại sứ quán quốc gia sẽ đến để có thông tin cập nhật chính xác nhất trước thời điểm di chuyển tới quốc gia đó.

Ngành Y tế TP.HCM vẫn đang tổ chức các điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 mỗi ngày. Người dân Thành phố hãy cùng trách nhiệm bảo vệ gia đình và duy trì miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 bằng cách tiêm đủ liều, đúng lịch, đưa người thân trong gia đình và trẻ em (từ 5 tuổi trở lên) đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 nếu chưa tiêm, và tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung đúng theo quy định. Danh sách các điểm tiêm sẽ tiếp tục được cập nhật mỗi ngày tại (https://hcdc.vn/diemtiemvx) trên website HCDC - hcdc.vn.

Nguồn tham khảo:

https://www.trip.com/travel-restrictions-covid-19/

Ngọc Hà, Thủy Tiên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (tổng hợp)

 

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi