HOTLINE

Phát hiện thuốc lá điện tử trộn nhiều loại ma túy tổng hợp mới

Ngày 23-7, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), cho biết, các bác sĩ của trung tâm vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân gồm cô gái 19 tuổi và nam thanh niên 22 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch do sử dụng thuốc lá điện tử.

Nữ bệnh nhân 19 tuổi có tiền sử hút thuốc lá điện tử cách đây 6 tháng. Trước khi nhập viện khoảng 4 ngày, bệnh nhân luôn cảm giác có người theo dõi và nói trong đầu.

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân có tình trạng run rẩy, vã mồ hôi, rối loạn nhịp tim, rối loạn tâm thần. Qua kiểm tra 2 sản phẩm thuốc lá điện tử mà bệnh nhân mang đến thì phát hiện 1 mẫu chứa 2 chất ma túy tổng hợp, mẫu còn lại chứa 3 chất. Trong đó, có 2 chất là loại mới lần đầu tiên ghi nhận tại Trung tâm Chống độc.

Còn nam thanh niên 22 tuổi nhập viện trong tình trạng tím tái, co giật, nói nhảm, hoang tưởng, mất ngủ, ảo giác, vô niệu hoàn toàn, tổn thương đa cơ quan và nguy cơ ngừng tim. Người nhà bệnh nhân cho biết, gần đây nam thanh niên này có mua và sử dụng thuốc lá điện tử có tên Ampire Chill với giá hơn 600.000 đồng và có ngày hút tới 3-4 ống.

Sau khi sử dụng liên tục 10 ngày, nam thanh niên này rơi vào trạng thái mất ngủ và có những hành động hoang tưởng về việc người khác xúi giục. Kết quả xét nghiệm phát hiện 4 chất ma tuý tổng hợp có trong tinh dầu mẫu thuốc lá điện tử mà thanh niên 22 tuổi này sử dụng.

Hiện tại, dù đã được các bác sĩ tập trung điều trị nhưng nam thanh niên này vẫn hôn mê, thở máy và tổn thương não rất nặng.

 BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi