HOTLINE

TỔ KIỂM TRA LIÊN NGÀNH AN TOÀN THỰC PHẨM QUẬN TÂN BÌNH TỔ CHỨC KIỂM TRA CÁC BẾP ĂN TẬP THỂ, CĂN TIN CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN TÂN BÌNH NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-BCĐLNATTP ngày 02 tháng 3 năm 2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm quận Tân Bình về kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các bếp ăn tập thể, căn tin tại các trường học trên địa bàn quận.

Trung tâm y tế đã phối hợp Phòng Y tế và Phòng Giáo dục & Đào tạo quận thực hiện kiểm tra công tác đảm bảo ATTP đối với các bếp ăn tập thể, căn tin trường học trên địa bàn quận từ ngày 01 tháng 03 năm 2022.

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban giám hiệu trường

Qua kiểm tra, hầu hết các bếp ăn, căn tin đã xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến ATTP gồm: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy xác nhận kiến thức về ATTP của nhân viên bếp, hồ sơ nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, hóa đơn, sổ kiểm thực 3 bước theo quy định. Khu vực nấu bếp, căn tin được bố trí theo quy tắc 1 chiều ngăn nắp, sạch sẽ, nhà ăn đảm bảo hợp vệ sinh, có tủ sấy bát đĩa, tủ lưu mẫu thực phẩm.

 

Một số hình ảnh kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn của các trường

Tuy nhiên, một số bếp ăn còn tồn tại hạn chế như: khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm của trường xuống cấp do cơ sở cũ, chưa có kế hoạch sữa chữa xây mới kịp thời. Trong quá trình giám sát, kiểm tra, các trường học đã được  thành viên trong đoàn nhắc nhở và hướng dẫn khắc phục những hạn chế, góp phần đảm bảo thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm với bếp ăn tập thể, căn tin trường học  trên địa bàn quận.

Đưa tin: ThS. Trần Thị Thủy Cúc – Trường khoa ATTP

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi