Từ ngày 20/3/2022 đến 20/4/2022 vừa qua, Trung tâm y tế quận Tân Bình đã tổ chức tập huấn 16 lớp tại Hội trường Trung tâm Y tế với gần hơn 1200 người tham dự. Thành phần tham dự các lớp tập huấn là Ban Giám hiệu, cán bộ y tế, cấp dưỡng, bảo mẫu, nhân viên của các bếp ăn, căn tin tại trường học và nhóm trẻ, chủ cơ sở và nhân viên kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận.
Ths. Trần Thị Thủy Cúc – Trưởng khoa ATTP báo cáo nội dung tập huấn
Trong buổi tập huấn, Ths.Trần Thị Thủy Cúc - Trưởng Khoa An Toàn Thực Phẩm/Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã phổ biến các nội dung gồm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; các kiến thức về phòng chống ngộ độc thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn; hướng dẫn thực hiện lưu mẫu và kiểm thực 3 bước theo Quyết định 1246/QĐ-Bộ Y tế ngày 31/3/2017 về “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.
Các buổi tập huấn được tổ chức nghiêm túc và đảm bảo về mặt thời gian, nội dung chương trình. Sau phần tập huấn, 100% người tham dự đã được làm bài kiểm tra lượng giá kiến thức về an toàn thực phẩm. Qua buổi tập huấn, người tham dự đã được trang bị và nâng cao kiến thức, tinh thần trách nhiệm trong việc việc bảo đảm an toàn thực phẩm và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong phục vụ ăn uống cho các em học sinh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.
ThS. Trần Thị Thủy Cúc- Trưởng Khoa ATTP