HOTLINE

HOẠT ĐỘNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN

Thực hiện kế hoạch số 292/KH-BCĐLNATTP ngày 31/12/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm quận về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, Trung tâm y tế quận đã ban hành kế hoạch số 10/KH-ATTP ngày 08/01/2021 về truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân.

Theo đó, Khoa đã tổ chức họp mang lưới chương trình triển khai nhiệm vụ mà Ban chỉ đạo ATTP quận giao cho Trung tâm y tế, bên cạnh đó còn hướng dẫn cán bộ phụ trách chương trình thực hiện các thao tác test nhanh mẫu thực phẩm có chứa hóa chất, phụ gia ngoài danh mục cho phép theo nguồn test được trang bị.

   

Ảnh họp mạng lưới chương trình và hướng dẫn test nhanh

Để tăng cường hoạt động truyền thông  kiến thức bảo đảm ATTP nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, mùa Lễ hội Xuân 2021, Khoa ATTP đã phối hợp với các đơn vị thực hiện các hoạt động tuyên truyền kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân bao gồm cả người tiêu dùng, người sản xuất chế biến, kinh doanh với nhiều nội dung và hình thức tuyên truyền phong phú như: truyền thông trực tiếp, viết bài tin, treo băng rôn, khẩu hiệu truyền thông,…

 

          

            

Ảnh các hoạt động truyền thông bảm bảo an toàn thực phẩm Tết

Bên cạnh đó, các viên chức của Khoa còn tham gia hoạt động thanh tra, kiểm tra trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán cùng với Đoàn kiểm tra liên ngành quận, thực hiện kiểm tra và lấy mẫu test đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng Tết nhằm phát hiện và kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm về ATTP.

               

            

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra và thực hiện test tại hiện trường

Ngoài những hoạt động nêu trên của Khoa ATTP, Trung tâm Y tế đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn Trạm Y tế tăng cường công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm trong phòng chống, dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức; treo băng rôn tuyền truyền, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; báo cáo kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm phường, quận  để tổng hợp báo cáo cấp trên theo quy định./.

KHOA AN TOÀN THỰC PHẨM

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi nhận xét
HỎI VÀ ĐÁP
Đánh giá
Gửi